3 mẹo hàng đầu để giữ an toàn khi sử dụng giàn giáo dưới trời mưa

Sử dụng giàn giáo trên công trường giúp tăng cường an toàn cho công nhân xây dựng, nhưng khi trời mưa, làm cách nào để các nhà xây dựng có thể đảm bảo rằng sự an toàn của họ không bị ảnh hưởng, đặc biệt là trong những tháng mưa?

Tất cả bùn và bất kỳ mảnh vụn nào khác như lá ướt phải được loại bỏ kỹ lưỡng trước khi sử dụng giàn giáo. Tương tự, bạn cũng nên tránh sử dụng giàn giáo trong bất kỳ điều kiện thời tiết bất lợi nào như mưa lớn, mưa đá, và gió mạnh.

Mặc dù có thể làm việc an toàn và sử dụng giàn giáo dưới trời mưa, nhưng mưa lạnh có thể ảnh hưởng đến năng suất cũng như sức khỏe của người làm việc. Do đó, điều quan trọng đối với tất cả công nhân giàn giáo là phải nghỉ giải lao thường xuyên.

Sử dụng giàn giáo
Sử dụng giàn giáo an toàn dưới trời mưa

3 mẹo hàng đầu để giữ an toàn khi sử dụng giàn giáo dưới trời mưa

Hỗ trợ chân của cấu trúc giàn giáo của bạn

Khi trời mưa, khả năng nền đất của giàn giáo được dựng lên sẽ trở nên yếu hơn, đặc biệt nếu có một trận mưa lớn. Điều này có nghĩa là chân của kết cấu giàn giáo có thể dễ dàng lún xuống đất. Nếu một người thợ xây dựng hoặc sử dụng giàn giáo trong điều kiện này, cấu trúc có thể sụp đổ hoặc một người có thể rơi khỏi giàn giáo

Để tránh vấn đề này, bạn có thể đỡ mỗi chân của giàn giáo bằng vật gì đó chắc chắn và an toàn, chẳng hạn như các mảnh gỗ. Điều này cũng giúp giàn giáo không bị lún xuống đất khi bị ướt.

Hỗ trợ chân của cấu trúc giàn giáo của bạn
Hỗ trợ chân của cấu trúc giàn giáo của bạn

Xoay ván khi cần thiết

Điều thứ hai bạn có thể làm khi muốn sử dụng giàn giáo dưới trời mưa là lật các tấm ván khi cần thiết. Nếu bạn mua giàn giáo/thuê giàn giáo từ một công ty có uy tín thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về hiệu suất và độ an toàn của giàn giáo của mình, tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy tấm ván trở nên quá trơn, tốt nhất là bạn nên chuyển chúng đi. Việc trượt ván và không an toàn trên giàn giáo thường xảy ra khi trời mưa trong vài giờ và làm cho tấm ván bị mất độ bám.

Leo lên cẩn thận

Điều này có vẻ như là một điểm hiển nhiên, nhưng bạn phải cẩn thận khi leo lên giàn giáo. Đừng vội vàng, ngay cả khi bạn đang vội vàng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu trời bắt đầu hoặc đang mưa.

Cẩn thận trèo lên giàn giáo vì các bậc thang có thể trở nên trơn trượt trong mùa mưa, có thể dẫn đến nguy cơ trượt ngã và thương tích. Chỉ nhấc chân để leo khi bạn chắc chắn rằng chân còn lại đã an toàn.

Liên hệ với chúng tôi khi cần
Liên hệ với chúng tôi khi cần

Liên hệ với Công ty Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt

Nếu bạn quan tâm đến các loại giàn giáo xây dựng, cách lắp dựng giàn giáo an toàn hoặc cần mua giàn giáo khung H của chúng tôi, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ của chúng tôi bằng cách gọi 0932 087 886, hoặc để lại tin nhắn cho chúng tôi qua zalo của chúng tôi, và chúng ta sẽ giữ liên lạc.

Công ty TNHH Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt
Email: dohungphat@gmail.com
Website: https://copphaviet.vn/
ĐT: 0932 087 886 Thanh Hà 

0932 087 886