Tại sao chiều cao và khả năng chịu tải của hệ thống giàn giáo là quan trọng?

Nếu bạn đang kinh doanh hoặc dự định làm việc trong các dự án xây dựng khu dân cư hoặc thương mại, bạn nên tìm kiếm một công ty cung cấp dịch vụ hệ thống giàn giáo.

Ngày nay, hệ thống giàn giáo đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu của mọi công trình xây dựng. Cấu trúc tạm thời được sử dụng rộng rãi để xây dựng, sửa chữa và bảo trì các tòa nhà.

Công việc thi công trở nên dễ dàng khi công nhân tiếp cận dễ dàng với các bộ phận của hệ thống. Thật vậy, hệ thống giàn giáo có thể làm cho công trường của bạn an toàn hơn; tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo chiều cao và khả năng chịu tải của nó là phù hợp.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng những tai nạn lớn xảy ra do cấu trúc giàn giáo không phù hợp với mục đích vì chúng quá tải hoặc thiếu thiết bị an toàn.

Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cho người lao động và những người xung quanh, việc biết được chiều cao phù hợp và khả năng chịu tải của hệ thống giàn giáo khung là vô cùng quan trọng.

Chiều cao hệ thống giàn giáo
Chiều cao hệ thống giàn giáo

Tầm quan trọng của việc thuê người đủ điều kiện làm việc với hệ thông giàn giáo!

Kết cấu giàn giáo có thể trông không phức tạp, nhưng để thi công với các thiết bị xây dựng thì không hề đơn giản.

Điều quan trọng là kết nối với một công ty đã thành lập cung cấp dịch vụ giàn giáo chuyên nghiệp và thuê những người có đủ năng lực cho công việc.

Những người có trình độ và năng lực sẽ biết hệ thống giàn giáo và có thể tiếp cận hệ thống này theo tất cả các quy tắc làm việc trên cao.

Làm việc với giàn giáo có nhiều rủi ro và nguy hiểm khác nhau. Nếu bạn có ý định giữ an toàn cho công trường của mình, hãy đảm bảo bạn tuân thủ tất cả các nguyên tắc an toàn.

tòa nhà có các tầng khác nhau
Làm việc trên cao với hệ thống giàn giáo

Hai quy tắc cơ bản mà bạn nên tuân theo khi làm việc với hệ thống giàn giáo

  • Chỉ lắp đặt, thay đổi và kéo hệ thống giàn giáo xuống dưới sự giám sát của người có trình độ hoặc năng lực.
  • Công việc giàn giáo cần có chuyên môn, vì vậy bạn cần thuê một người có trình độ, được đào tạo và có năng lực, để vận hành, xử lý và căn chỉnh hệ thống.

Lựa chọn đúng loại hệ thống giàn giáo là điều tối quan trọng!

Hiểu yêu cầu xây dựng của bạn và từ đó lựa chọn loại hệ thống giàn giáo phù hợp. Đó là điều đầu tiên bạn cần làm để đảm bảo công trình xây dựng của mình được an toàn hơn.

Trong những năm qua, cấu trúc giàn giáo có nhiều phát triển vượt bậc. Chúng ta đều nhận thấy giàn giáo khung truyền thống hiện nay đang được sử dụng nhiều nhất. Bên cạnh đó cũng có một số loại giàn giáo xây dựng cải tiến hơn, hiện đại hơn cũng được một số nhà thầu tin dùng như giàn giáo nêmgiàn giáo ringlock.

Hiện nay, có trên dưới 10 loại giàn giáo có sẵn trên thị trường. Chọn một cái phù hợp với yêu cầu xây dựng của bạn và biết chiều cao và khả năng chịu tải phù hợp của nó. Việc lắp ráp và cài đặt, và giấy phép cần thiết khác nhau giữa các giàn giáo khác.

Catalogue giàn giáo Cốp Pha Việt
Catalogue giàn giáo Cốp Pha Việt

Hiểu được khả năng chịu tải của hệ thống giàn giáo

Hệ thống giàn giáo được chia thành ba loại dựa trên tải trọng mà chúng có thể hỗ trợ.

  • Giàn giáo nhẹ được phép nâng đỡ khoảng 120 kg / vuông.
  • Giàn giáo công suất trung bình có thể hỗ trợ khoảng 240 kg / vuông.
  • Hệ thống giàn giáo chuyên dụng hoặc hạng nặng có thể hỗ trợ trên 240 kg / vuông.

Kết nối Chiều cao & Tải trọng!

Sử dụng tỷ lệ chiều cao trên cơ sở là 4: 1 để tính toán khả năng chịu tải của giàn giáo mà bạn có thể muốn mua hoặc thuê.

  • Tỷ lệ chiều cao so với cơ sở là 4: 1 là bao nhiêu? Nó có nghĩa là chiều cao của một giàn giáo có thể gấp 4 lần chiều rộng cơ sở của nó. Ví dụ, nếu kết cấu giàn giáo có chiều rộng cơ bản là 4 mét, thì nó có thể có chiều cao tối đa là 16 mét.
  • Yếu tố gió là một yếu tố quan trọng khác được xem xét khi tính toán chiều cao của cấu trúc. Nếu bạn muốn giữ cho giàn giáo khung của mình an toàn trước những cơn gió lớn thì cần phải có tỷ lệ 3: 1.

Duy trì chiều cao & khả năng tải Phù hợp & đảm bảo an toàn cho lực lượng lao động của bạn!

  • Đừng làm ảnh hưởng đến sự an toàn của lực lượng lao động của bạn khi họ đang làm việc trên hệ thống giàn giáo. Đừng bao giờ chọn một công ty mà không xác minh kinh nghiệm của họ trong ngành.
  • Điều quan trọng là chọn một công ty giàn giáo đáng tin cậy và có nhiều năm kinh nghiệm , vì họ sẽ thông báo cho bạn về khả năng chịu tải của hệ thống giàn giáo và hệ thống tiếp cận.
  • Làm việc trên cao có thể an toàn hơn bằng cách tuân theo tất cả các hướng dẫn!


Công ty TNHH Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt
Email: dohungphat@gmail.com
Website: https://phukiencoppha.com/
ĐT: 0932 087 886 Thanh Hà

0932 087 886