Những điều cần cân nhắc hàng đầu khi chọn giàn giáo

Chọn giàn giáo là công việc tường chừng như đơn giản, nhưng thật ra vô cùng phức tạp. Khi nói đến việc hoàn thành các dự án xây dựng đúng thời hạn và ngân sách, việc có các công cụ và thiết bị phù hợp rõ ràng là rất quan trọng. Một trong những loại thiết bị cơ bản được sử dụng trên các công trường xây dựng là giàn giáo.

Giàn giáo là kết cấu tạm thời hỗ trợ người lao động và thiết bị khi làm việc trên cao trong quá trình xây dựng, sửa chữa hoặc bảo trì các tòa nhà, cầu và các kết cấu khác. Có nhiều loại giàn giáo khác nhau phù hợp với các dự án và mục đích khác nhau và việc lựa chọn giàn giáo phù hợp với nhu cầu của bạn không phải là một việc đơn giản.

Có nhiều khía cạnh cần xem xét trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến chọn giàn giáo – thiết bị giàn giáo, và hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra quy trình từng bước để đảm bảo bạn chọn được giàn giáo phù hợp với yêu cầu của mình.

Hãy sáng suốt trong việc chọn giàn giáo xây dựng
Hãy sáng suốt trong việc chọn giàn giáo xây dựng

Hiểu biết về các loại giàn giáo 

Trước khi bắt đầu công việc chọn giàn giáo, bạn cần hiểu biết về các loại giàn giáo khác nhau và mục đích sử dụng của chúng. Không có một kích thước phù hợp cho tất cả khi nói đến giàn giáo, vì vậy điều quan trọng là phải nhận ra loại giàn giáo nào phù hợp với các nhu cầu khác nhau.

Đối với các dự án lớn với yêu cầu phức tạp, giàn giáo thường sẽ được tùy chỉnh để tối đa hóa an toàn và hiệu quả, nhưng theo nghĩa rộng hơn, có ba loại giàn giáo cơ bản, mỗi loại có những ưu điểm riêng:

1. Hệ thống nền tảng được hỗ trợ

Hệ thống giàn giáo được sử dụng phổ biến nhất được hỗ trợ bởi các cột và khung kết nối với mặt đất với các bệ nâng được sản xuất từ gỗ hoặc kim loại: giàn giáo khung

Giàn giáo khung sơn
Giàn giáo khung sơn

2. Giàn giáo treo

Loại hệ thống giàn giáo này có cùng các bệ gỗ hoặc kim loại nhưng được treo trong không khí bằng các sợi dây được neo vào đỉnh của tòa nhà hoặc cấu trúc.

3. Giàn giáo có thể điều chỉnh

Giàn giáo có thể điều chỉnh có một nền bằng gỗ hoặc kim loại có thể được nâng lên hoặc hạ xuống đến độ cao thích hợp bằng cách sử dụng các ròng rọc và các cơ cấu khác: cây chống, kích tăng giàn giáo

Ưu tiên an toàn 

Khi làm việc trên cao, an toàn là ưu tiên số một và không bao giờ được xâm phạm. Việc hiểu rõ các quy trình an toàn khi sử dụng giàn giáo là rất quan trọng và chỉ những người có trình độ và năng lực mới có thể lắp dựng giàn giáo có chiều cao lớn hơn bốn mét.

Bạn cũng nên sử dụng các loại giàn giáo thương hiệu được công nhận đáp ứng các quy định nghiêm ngặt về an toàn, chứ không phải các bản sao giá rẻ. Các tính năng an toàn nên được sử dụng với thiết bị giàn giáo bao gồm lan can, chân kích, bề mặt chống trượt, nền tảng chắc chắn được thiết kế để sử dụng giàn giáo, cùng với thông tin và hướng dẫn sử dụng toàn diện.

Yêu cầu dự án của bạn
Yêu cầu dự án của bạn

Yêu cầu dự án của bạn để chọn giàn giáo tốt nhất

Chọn giàn giáo tốt nhất cho dự án của bạn phụ thuộc nhiều vào yêu cầu dự án của bạn. Có cần phải di chuyển giàn giáo đến các khu vực khác nhau trong công trường của bạn không? Dự án của bạn cao bao nhiêu? Các thiết bị và vật liệu nặng có cần được hỗ trợ bởi giàn giáo không? Đây là một số câu hỏi sẽ giúp bạn lựa chọn giàn giáo phù hợp với nhu cầu của mình.

Ví dụ, giàn giáo treo không thích hợp khi làm việc trên nhà cao tầng và nếu tòa nhà hình chữ nhật hoặc hình vuông, hệ thống giàn giáo được hỗ trợ nói chung là tốt nhất vì chúng linh hoạt và dễ sử dụng. Bạn cũng cần phải xem xét các điều kiện và không gian có sẵn trên địa điểm việc làm. Hệ thống giàn giáo có thể điều chỉnh không phù hợp với những hạn chế về không gian chật hẹp vì cần cẩu để vận hành hệ thống.

Cân nhắc ngân sách của bạn

Ngân sách của bạn thường là yếu tố trung tâm khi chọn giàn giáo vì các loại giàn giáo khác nhau có chi phí khác nhau. Nói chung, hệ thống giàn giáo được hỗ trợ là lựa chọn rẻ nhất khi hầu hết các thành phần có thể tái sử dụng.

Mặc dù giàn giáo điều chỉnh đắt hơn hệ thống giàn giáo được hỗ trợ, nhưng công việc nói chung có thể được thực hiện nhanh hơn và hiệu quả hơn. Cuối cùng, giàn giáo treo phải được chế tạo tùy chỉnh cho từng dự án nên chúng dễ dàng trở thành hệ thống giàn giáo đắt tiền nhất.

Ngân sách của bạn
Ngân sách của bạn

Nhận khuyến nghị!

Một trong những cách đáng tin cậy nhất để hiểu chọn giàn giáo nào phù hợp nhất với dự án của bạn là nhận các khuyến nghị và lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành. Các công ty có kinh nghiệm trong cùng một loại dự án sẽ có thể đưa ra lời khuyên thiết thực để giúp bạn hoàn thành công việc một cách hiệu quả và năng suất hơn.

Nếu bạn cần bất kỳ lời khuyên nào về việc lựa chọn giàn giáo phù hợp cho dự án tiếp theo của mình, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi điện đến số 0932 087 886. Hoặc một trong các thông tin bên dưới.

———–
Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH PHỤ KIỆN VÀ CỐP PHA VIỆT
– Tel : 0932 087 886 (Thanh Hà)
– Website: https://phukiencoppha.com/

0932 087 886