Tránh xa 5 mối nguy hiểm hàng đầu này trên các công trình xây dựng

Địa điểm xây dựng có thể là một nơi nguy hiểm, đặc biệt là khi công việc của bạn là lắp dựng Giàn giáo bao che trong hoặc xung quanh các công ty Xây dựng khác. Những thứ như đường dây điện, cáp ngầm và chất thải xây dựng có thể gây ra vấn đề lớn cho bạn và nhóm của bạn.

5 mối nguy hiểm hàng đầu trên các công trình xây dựng
5 mối nguy hiểm hàng đầu trên các công trình xây dựng

5 nguy hiểm hàng đầu trên công trình xây dựng

Các nhóm lao động khác

Những thứ này có thể có nhiều hình dạng và kích cỡ và có thể không phải tất cả đều ở trên cao. Khi bạn đang làm việc trên một công trường Xây dựng, chắc chắn có nhiều nhà thầu khác ở đó cùng lúc với đội xây dựng của bạn, vì vậy bạn cần phải cảnh giác.

Mang theo giàn giáo xây dựng đến và đi từ nơi làm việc có thể nguy hiểm nếu bạn không quan sát cũng như đi trước để xác định các đường dây điện tiềm năng, đường dây điện thoại hoặc đơn giản là dây điện vẫn chưa được kết nối. Sẽ không có gì lạ nếu nhóm của bạn không có mặt trên công trường với đội điện, hoặc thậm chí lắp dựng giàn giáo cho Thợ điện.

Tại một số thời điểm sẽ có các dây dẫn điện sống trong và xung quanh nơi làm việc của bạn và bạn cần phải giữ an toàn.

Mẹo để giữ an toàn xung quanh các đường dây trên không

 1. Luôn luôn tra cứu.
 2. Mang ủng an toàn có đế cao su.
 3. Không chạm vào hệ thống dây điện tiếp xúc.
 4. Kiểm tra với Thợ điện tại chỗ nếu bạn có nghi ngờ.
  Các đường dây trên không
  Các đường dây trên không

Làm việc ở trên cao

Như giàn giáo bạn đã quen với việc làm việc trên cao, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể thư giãn. Tự mãn ở độ cao rất nguy hiểm và có thể dẫn đến ngã mà lẽ ra có thể tránh được. Bất kể hạn chế như thế nào, hãy luôn đeo dây nịt và kẹp của bạn vào mọi lúc.

Khi bạn đang dựng một công việc ở độ cao trên một Công trường và có những người khác sẽ sử dụng nó, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ ray bảo vệ và thang giàn giáo của bạn được an toàn và ở đúng vị trí.

Một yếu tố khác của công việc trên cao mà một số người có xu hướng bỏ qua là khả năng các vật thể rơi từ giàn giáo làm bị thương những người bên dưới.

Đảm bảo rằng các tấm đá của bạn được bảo vệ tốt để giảm thiểu nguy cơ một công cụ vô tình bị đá qua một bên.

Bạn cũng có thể gắn ray bảo vệ kép và lưới an toàn bên dưới giàn giáo của bạn để tăng cường bảo vệ chiều cao.

Mẹo để giảm thiểu bất kỳ tai nạn nào ở Độ cao

 1. Đường ray bảo vệ phụ.
 2. Thang dây an toàn.
 3. Bàn đá dài đầy đủ.
 4. Lưới và dây an toàn.

Vật liệu nguy hiểm

Khi bạn được gọi đến một công trường Xây dựng để lắp đặt giàn giáo cho các công nhân khác, bạn sẽ không có cách nào để biết được loại vật liệu nào tại công trường. Nếu bạn đang chuẩn bị xây dựng một công trình mới, bạn có thể phải đối mặt với những thứ như Amiăng, bụi gyprock, mảnh kim loại và gỗ chẻ.

Điều cuối cùng mà nhóm của bạn cần là ai đó bị ốm do hít phải bụi từ một địa điểm mà lẽ ra có thể tránh được bằng mặt nạ PPE .

Nếu có thợ hàn và thợ xây dựng trên công trường, thì chắc chắn sẽ có kim loại, gỗ và bụi ở khắp mọi nơi. Đảm bảo nhóm của bạn được che chắn tốt và mặc thiết bị phù hợp cho công việc.

Lời khuyên để giữ gìn sức khỏe xung quanh các vật liệu độc hại

 1. Luôn bật mặt nạ thở của bạn.
 2. Che cơ thể của bạn khi cần thiết trong PPE thích hợp.
 3. Hỏi Người quản lý công trình về bất kỳ mối nguy hiểm nào chưa biết.
 4. Rửa mặt và tay của bạn một lần sau khi làm việc
Các vật liệu độc hại
Các vật liệu độc hại

Nguy hiểm khi di chuyển

Điều này nghe có vẻ giống như lẽ thường nhưng với lượng đi bộ và mang vác đồng đội của bạn, khả năng vấp phải thiết bị là một vấn đề thực sự. Đó sẽ không chỉ là thiết bị của bạn trên công trường, sẽ có nhiều người khác với thiết bị, vật liệu và những thứ đó nằm rải rác khắp Công trường mà bạn đang làm việc, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng nhóm của bạn đang tìm kiếm nơi họ đang tiến tới.

Điều này cũng có nghĩa là khi bạn đang vận chuyển giàn giáo của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đang xếp nó ở khu vực khuất tầm nhìn của những người lao động khác để giảm thiểu nguy cơ đội của bạn gây ra nguy hiểm cho chuyến đi.

Các mẹo để ngăn ngừa các nguy cơ trong chuyến đi

 1. Nhìn nơi bạn đang đi bộ.
 2. Xếp chồng thiết bị của bạn vào một chỗ trống.
 3. Di chuyển các mối nguy hiểm đến nơi bạn có thể.
 4. Thông báo cho người khác về những nguy cơ tiềm ẩn.

Máy

Chắc chắn sẽ có máy móc khác nhau trên công trình khi bạn đến. Điều này có thể bao gồm từ xe nâng đến xe tải. Bạn muốn ghi lại những gì máy móc đang hoạt động trên công trường, ở đâu và khi nào nó đang di chuyển để đảm bảo nhóm của bạn tránh xa con đường và trong vùng an toàn.

Bạn không phải lúc nào cũng biết khi nào máy móc sẽ được sử dụng, vì vậy nếu có thể, hãy yêu cầu quản đốc công trường hoặc người điều khiển máy móc hét lên khi nó đang chuyển động. Nhóm của bạn cũng nên biết máy móc xung quanh là gì và bạn có thể đưa thông tin vào bài nói chuyện tại chỗ trước khi bắt đầu công việc của mình.

Khi nói đến giàn giáo, có rất nhiều thao tác xử lý thủ công và thiết bị đi bộ qua lại từ xe tải của bạn đến địa điểm, vì vậy bạn sẽ cần chú ý đến môi trường xung quanh để giữ an toàn.

Tai nạn máy móc
Tai nạn máy móc

Mẹo để tránh tai nạn máy móc

 1. Biết nó ở đâu tại nơi làm việc
 2. Biết khi nào nó có khả năng di chuyển.
 3. Thông báo về nó trong bài nói chuyện về công cụ của bạn.
 4. Nói chuyện với quản đốc để biết thêm thông tin nếu cần.

0932 087 886