Lắp dựng giàn giáo: Hướng dẫn cách lắp giàn giáo xây dựng

Bạn có biết giàn giáo là gì không? Bạn đã bao giờ lắp dựng giàn giáo chưa?

Nói đến giàn giáo là nói đến thiết bị quan trọng liên quan đến các công trình xây dựng. Giàn giáo thuộc loại thiết bị quan trọng khi so sánh với thang. Thiết bị xây dựng này an toàn hơn và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp khả năng làm việc ổn định cũng như nền tảng đa dạng khi thi công xây dựng.

Giàn giáo cũng cung cấp phạm vi tiếp cận rộng rãi khi nó được sử dụng để xây dựng. Không giống như thang, bạn không cần phải di chuyển khi bạn muốn hoàn thành công việc gần đó. Đó là một số lợi ích của giàn giáo có thể được biết đến.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lắp dựng giàn giáo vì vậy tôi xin đưa ra các bước làm việc với giàn giáo.

Bước 1: Tìm giàn giáo

Bước đầu tiên có thể làm theo khi bạn muốn làm việc với giàn giáo là bạn cần phải đảm bảo bạn mua giàn giáo khung có chất lượng và vật liệu tốt nhất. Khi nói đến giàn giáo, những công cụ xây dựng này rất hữu ích để cung cấp một nền tảng làm việc ổn định và lớn. Công cụ này không chỉ dùng để giữ an toàn cho công nhân mà còn được dùng làm kho dự trữ vật liệu xây dựng. Chính vì lý do đó, bạn cần đảm bảo rằng giàn giáo phải được thiết lập và lắp dựng tốt.

Khi bạn muốn mua giàn giáo xây dựng, bạn nên kiểm tra các lan can thường được gắn vào phía trên của khung giàn giáo. Các lan can rất quan trọng để đảm bảo bạn khi thực hiện nhiệm vụ của bàn tay của bạn, do đó bạn không cần phải lo lắng về việc thất bại. Bên cạnh lan can, một bộ phận khác cần được kiểm tra là bạn nên đảm bảo khung giàn giáo được làm từ vật liệu tốt nhất và có điều kiện tốt, không có vết bẩn.

Nơi bán giàn giáo xây dựng giá tốt tại TPHCM || Công ty Cốp Pha Việt
Nơi bán giàn giáo xây dựng giá tốt tại TPHCM || Công ty Cốp Pha Việt

Bước 2: Lắp dựng giàn giáo

Khi nói đến các bước lắp dựng giàn giáo, chúng thực sự giống nhau. Tuy nhiên, các nhà sản xuất khác nhau đôi khi có các bước lắp ráp khung và đế giàn giáo hơi khác nhau.

Dưới đây là một số bước phổ biến có thể được tuân theo khi bạn muốn lắp dựng giàn giáo.

1. Tìm nền móng chắc chắn nơi giàn giáo sẽ được dựng lên. Bạn có thể đặt các tấm đế hoặc bệ chắn bùn khi bạn muốn gắn giàn giáo. Điều này rất quan trọng để làm cho chân của giàn giáo ổn định. Một trong những điều quan trọng cần được quan tâm là sở hữu độ cao giàn giáo trên nền đất an toàn.

Nếu bạn không ở trên mặt đất bằng phẳng, bạn nên đào mặt đất cụ thể để tạo mặt bằng tương tự. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều chỉnh các vít liên quan đến cấu trúc san lấp mặt bằng. Nếu giàn giáo được xây dựng ở nơi có độ dốc lớn, bạn cần chuẩn bị phần chân của giàn giáo.

2. Tham gia vào bánh xe. Bước thứ hai khi bạn muốn lắp dựng giàn giáo là chọn bánh xe. Nếu bạn dự đoán rằng bạn sẽ làm việc ở nhiều vị trí khác nhau và bạn muốn di chuyển giàn giáo, bạn có thể nhờ đến các bánh xe để thiết lập. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng các bánh xe được khóa khi bạn lắp các bánh xe vào vị trí.

Lắp dựng giàn giáo
Lắp dựng giàn giáo

Bước 3: Lắp ráp các khung.

Bạn nên bố trí các đầu giàn giáo. Bạn có thể nhấc phần cuối và bạn có thể gắn phần trên của giằng chéo. Bên cạnh đó, đầu xa sẽ hỗ trợ phần cuối. Khi nhấc đầu thứ hai lên, bạn cũng nhớ gắn phần trên của giằng chéo. Bạn cũng có thể cố định mảnh cuối của giằng chéo vào đáy của mảnh cuối đối diện.

Bước 4: Đảm bảo rằng giàn giáo được ổn định

Bạn nên đảm bảo rằng giàn giáo có thể được di chuyển đến vị trí mong muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đảm bảo rằng giàn giáo được đảm bảo an toàn và bằng phẳng.

Bước 5: Sau đó, bạn cần đặt các mâm giáo một cách chính xác

Bạn cần nâng các mâm giàn giáo lên và bạn cần đưa các nó vào đúng vị trí. Bạn cũng có thể sử dụng móc mâm để làm cho mâm vào vị trí nhanh chóng và chắc chắn

Cài đặt mâm giàn giáo
Cài đặt mâm giàn giáo

Bước 6: Đảm bảo quyền truy cập vào giàn giáo

Một điều nữa cần được xem xét khi bạn muốn lắp dựng giàn giáo là bạn cần phải đảm bảo lối vào giàn giáo. Bạn cũng có thể sử dụng thang để tiếp cận giàn giáo. Thang cũng thường được thiết kế riêng cho giàn giáo. Bạn có thể sử dụng thang tương tự như cầu thang nhưng bạn nên có bậc thang và tay vịn. Tập trung vào việc tiếp cận với giàn giáo là điều quan trọng để đảm bảo rằng giàn giáo sẽ không bị lật. Bên cạnh đó, nó cũng làm cho giàn giáo được an toàn cho việc điều động.

Bước 7: Sử dụng lan can

Nói đến lan can thì đây là phần quan trọng của giàn giáo. Việc sử dụng lan can được khuyến khích cho giàn giáo vì nguy cơ rơi và độ cao của thiết bị.

Bước 8: Kiểm tra giàn giáo

Bước cuối cùng khi bạn muốn lắp dựng giàn giáo là bạn cần phải đảm bảo chắc chắn rằng phụ kiện giàn giáo: kích tăng giàn giáo và khung giàn giáo phải được đảm bảo. Bạn cũng cần phải kiểm tra lại giàn giáo của mình liên tục để đảm bảo rằng việc lắp đặt giàn giáo được tốt và chắc chắn.

Đó là 8 bước có thể được tuân theo và tiến hành khi bạn muốn lắp dựng giàn giáo. Những bước này thực ra không khó để thực hành nhưng nếu bạn là người lần đầu tiên thực hành, bạn nên đảm bảo rằng tất cả các mảnh trên giàn giáo phải được gắn chặt.

Mẹo lắp dựng giàn giáo
Mẹo lắp dựng giàn giáo

Một số mẹo có thể được sử dụng khi lắp đặt giàn giáo.

Đầu tiên là bạn cần đảm bảo rằng bạn đã khóa bánh xe trước khi leo lên giàn giáo. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh sử dụng dây điện trên cao khi muốn di chuyển giàn giáo.

Bạn cũng cấm lăn giàn giáo trên các lỗ hoặc rãnh gần đó hoặc trên các sườn dốc. Bạn cũng nên tránh lăn giàn giáo với vật liệu, hành khách hoặc dụng cụ trên sàn công tác (mâm giàn giáo). Đó là một số mẹo có thể áp dụng cho những ai muốn lắp dựng giàn giáo một cách chính xác và nhanh chóng.

Nếu bạn có gì thắc mắc về lắp dựng giàn giáo nói chung và chi tiết về khái niệm các loại giàn giáo trong xây dựng: giàn giáo khung, giàn giáo nêm, giàn giáo ringlock…; bạn có thể liên hệ theo thông tin của chúng tôi bên dưới. 

Chúc bạn thành công!

CÔNG TY TNHH PHỤ KIỆN VÀ CỐP PHA VIỆT
Trang chủ: https://phukiencoppha.com/
Hotline: 0932 087 886 – 0937 626 579

0932 087 886