4 mẹo để tăng giá trị ngôi nhà của Bạn

Giá trị của một ngôi nhà gắn liền trực tiếp với tình trạng của nó, bao gồm cả đồ trang trí bên trong và việc duy trì tài sản.

Nếu bạn muốn bán căn nhà của mình sớm, điều cần thiết là phải biết cách tăng giá trị của nó một cách tốt nhất và thu hút những người mua tiềm năng đang tìm mua một ngôi nhà mới trong khu vực của bạn.

Với những lời khuyên sau đây về cách tăng giá trị ngôi nhà của bạn, bạn có thể đảm bảo rằng tài sản của bạn luôn cạnh tranh và sinh lời trong thị trường ngày nay.

4 Mẹo để Tăng Giá trị Ngôi nhà của Bạn
4 Mẹo để Tăng Giá trị Ngôi nhà của Bạn

Các cách để tăng giá trị ngôi nhà của bạn

Tận dụng lợi thế của việc dàn dựng tại nhà

Sắp xếp một ngôi nhà là điều cần thiết để bán nhanh, đặc biệt nếu nó đã có mặt trên thị trường một thời gian. Việc dàn dựng có thể đơn giản như đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn trông giống như thật, nhưng nó còn hơn thế nữa.

Thay vì tập hợp đồ đạc từ các phòng khác nhau và hy vọng mọi thứ có vẻ gắn kết, hãy thuê một người trang trí nội thất có thể thực sự mang phong cách và cá tính của bạn vào cuộc sống.

Các chuyên gia được đào tạo theo những cách mà bạn có thể không nghĩ tới — chẳng hạn như đặt một cách có chiến lược hoặc nơi tốt nhất để đặt một chiếc ấm siêu tốc — để làm cho không gian của bạn trông lớn hơn hoặc nhỏ hơn, tùy thuộc vào kích thước của nó.

Tận dụng lợi thế của việc dàn dựng tại nhà
Tận dụng lợi thế của việc dàn dựng tại nhà

Sử dụng dấu sắc màu

Một trong những cách chắc chắn nhất để nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn là tô điểm bằng một số màu sắc tươi sáng. Tất nhiên, nó sẽ cảm thấy sống động và hấp dẫn hơn nhiều, nhưng màu sắc cũng có thể giúp làm cho một không gian nhỏ trông rộng hơn.

Và nếu bạn có một tầng hầm tồi tàn hoặc phòng ngủ chật chội, một vài lớp sơn có thể khiến tất cả các phòng của bạn trở nên nổi bật!

Màu sắc thực sự làm mất tiền; tuy nhiên, không giống như nhiều yếu tố khác trong danh sách của chúng tôi, nó có thể nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn mà không cần tăng giá chào bán. Nói cách khác, bạn không phải chi tiêu nhiều hơn để nhận được nhiều hơn.

Sử dụng dấu sắc màu
Sử dụng dấu sắc màu

Thêm đồ đạc hiện đại

Mặc dù hiện đại có thể không phải là một khái niệm được áp dụng phổ biến, nhưng đó là một ý tưởng đáng để khám phá khi xem xét cách nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn. Nó có thể đơn giản như thay thế các thiết bị đèn cũ hoặc bóng đèn bằng những cái mới thẩm mỹ hơn.

Nhưng nếu bạn sẵn lòng và có thể sửa sang lại phòng tắm, nhà bếp hoặc tầng hầm của mình — hoặc nếu bạn muốn sửa sang các khu vực khác trong nhà — thì bạn có thể gặt hái được nhiều phần thưởng hơn nữa.

Cân nhắc hiện đại hóa độc đáo từng phòng trong ngôi nhà của bạn: phòng chiếu ở tầng hầm được sắp xếp hợp lý cho các đêm chiếu phim; một nhà bếp kiểu dáng đẹp và tối giản với các thiết bị tinh tế; phòng tắm tối giản với vòi hoa sen và bồn rửa bằng kính toát lên sự sạch sẽ và thiết thực.

Thêm đồ đạc hiện đại
Thêm đồ đạc hiện đại

Thử nghiệm với bố cục

Một cách tuyệt vời để nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn là thử nghiệm cách bố trí của nó. Mặc dù hầu hết mọi người không chuyển nhà hàng năm, nhưng thông thường các thành viên trong gia đình và bạn bè thân thiết thỉnh thoảng đến thăm.

Nếu bạn có đủ phòng ngủ và phòng tắm, bạn có thể thử một cách bố trí khác vào những dịp này.
Ví dụ, một lần, hãy thử đặt tất cả năm đứa trẻ trong một phòng ngủ và đặt một phụ huynh vào một căn hộ chính có phòng tắm riêng đi kèm.

Một đêm khác, chuyển mọi người vào căn phòng lớn thường chỉ chứa được hai hoặc ba người lớn; có thể có thêm một không gian mà bạn có thể sử dụng như một tủ quần áo không cửa ngăn hoặc khu vực tập thể dục.

Sự kết luận

Thay đổi nhỏ, tác động lớn. Thực hiện những thay đổi nhỏ trong môi trường sống của bạn có thể làm tăng đáng kể giá trị ngôi nhà của bạn và do đó, giá bán lại của nó khi bạn quyết định bán.

Những lời khuyên này sẽ yêu cầu cải tạo hoặc điều chỉnh nhỏ nhưng sẽ mang lại hiệu quả đáng kể.

0932 087 886