Ứng dụng của con kê bê tông trong xây dựng

Con kê bê tông được ví như bộ khung xương chống đỡ hệ cốt thép xây dựng, đảm bảo an toàn cho thi công. Ngày nay, khi qua bất kỳ công trình xây dựng nào chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của con kê bê tông. Đây là bộ phận không thể tách rời với các công trình xây dựng từ dân dụng hay thương mại.

Vậy con kê bê tông là gì?

Con kê bê tông được sản xuất từ bê tông cường độ cao là vật liệu phục vụ cho công tác đổ bê tông. Thông thường trong các công trình xây dựng, viên kê bê tông có tác dụng hỗ trợ và định vị cố định hệ sàn thép đúng vị trí, đúng thiết kế. Và cố định được khoảng cách đến coppha nhằm đảm bảo được chiều dày lớp bê tông bảo vệ lớp cốt thép giúp công trình được bền vững hơn..

Ứng dụng của con kê bê tông trong xây dựng?

Dù là một phụ kiện nhỏ nhưng con kê bê tông có vai trò khá quan trọng, có thể ảnh hưởng đến kết cấu và chất lượng công trình về lâu dài.

Việc sử dụng con kê bê tông giúp cho sàn được đồng nhất về chiều dày của lớp bê tông bảo vệ, và tạo cho hệ sắt thép được vững chắc.

Trong công tác đổ bê tông, tạo ra lớp bảo vệ cho cốt thép là yêu cầu bắt buộc. Trước khi tiến hành thi công, cần sử dụng con kê bê tông để tạo lớp bảo vệ này vì các công dụng sau:

  • Bảo vệ cốt thép không bị xâm thực bởi môi trường bên ngoài vì thép rất dễ gỉ.
  • Đảm bảo đồng nhất với bê tông trong kết cấu sau khi đổ bê tông sàn, cột, cầu thang,…
  • Làm chậm sự tan chảy của cốt thép do nhiệt độ cao trong trường hợp cháy, nổ.
  • Đảm bảo cốt thép đặt đúng theo bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt, đúng khoảng cách, không bị cong vẹo

Về Cốp Pha Việt

Nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của Khách Hàng để đáp ứng các tiêu chuẩn thi công, Cốp Pha Việt cung cấp đến các nhà thầu xây dựng nhiều sản phẩm về phần cứng trong xây dựng khác nhau như: con kê bê tông, giàn giáo, cốp pha thép, thép râu xây tường, giàn giáo nêm, phụ kiện cốp pha và phụ kiện giàn giáo các loại

Hiện tại, chúng tôi sở hữu xưởng sản xuất rộng lớn cùng với hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất. Đội nhân viên của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên tất cả các sản phẩm chúng tôi đưa ra thị trường đều đạt chất lượng cao nhất.

0932 087 886