Thiết kế giàn giáo – 2 kiểu thiết kế giàn giáo cơ bản nhất

Giàn giáo hay dàn giáo là một cấu trúc tạm thời tích hợp với các nguồn lực của con người để hỗ trợ xây dựng, vật liệu xây dựng, sửa chữa cấu trúc và các tòa nhà khác, cũng như tất cả các tổ hợp nhân tạo khác. Thiết kế giàn giáo còn được gọi là sự ban hành hoặc khuôn khổ. Được sử dụng phổ biến của các thiết kế giàn giáo là trên những ngôi nhà cao tầng, nơi việc tiếp cận khó khăn hoặc cần nhiều hơn thông qua công việc.

Tìm hiểu chi tiết về thiết kế giàn giáo

Thiết kế giàn giáo nắm giữ chiến lược kỹ thuật, kiến trúc hoạt động, tính toán, đo đạc địa điểm và dịch vụ kiểm tra địa điểm. Thiết kế giàn giáo được trang bị tất cả các kỹ thuật thiết kế cũng như các phương pháp dự án mới nhất.

Tất cả các thiết kế giàn giáo được thực hiện trong một dây chuyền theo tiêu chuẩn. Giống như, tất cả những thứ khác đều có một số quy tắc và quy định, đối với các kỹ thuật giàn giáo cũng vậy.

Chiều cao cần chính xác khi thiết kế giàn giáo, được đề cập như sau:

  • Đối với nhân viên trong ngành công nghiệp nói chung, chiều cao là 4 feet trên mức thấp hơn.
  • Trong công việc xây dựng, chiều cao ngưỡng là 6 feet so với mức thấp hơn.
  • Cần bảo vệ chống rơi trên khung ở độ cao 10 feet.

Hai kiểu thiết kế giàn giáo cơ bản

Giàn giáo cơ bản: trong khuôn khổ như vậy, hệ thống yêu cầu hỗ trợ hệ thống mô-đun đứng tự do, dây thừng, bánh xe, đường tĩnh và các phương pháp chống rơi.

Giàn giáo nâng cao : Nó liên quan đến việc sắp xếp mô-đun đứng độc lập, vỏ ống và bộ ghép nối, bao gồm ống và bộ ghép nối, các cách và giàn che có mái che.

Hiểu rõ hơn về quy trình giàn giáo

Quy trình giàn giáo được định nghĩa là việc lập kế hoạch cho bất kỳ cấu trúc xây dựng nào của doanh nghiệp. Ví dụ, công trình sẽ trông như thế nào, kiểm tra chi tiết như thế nào, v.v.

Nó cũng liên quan đến việc sử dụng vật liệu một cách chi tiết và tháo dỡ bất kỳ khuôn khổ nào. Quy trình giàn giáo không bao gồm việc kết hợp các cấu trúc được xây dựng bằng cách sử dụng bất kỳ thành phần hỗ trợ nào,

Nhà thiết kế giàn giáo là gì?

Nhà thiết kế giàn giáo là người lập kế hoạch và tạo ra các thiết kế hỗ trợ theo tất cả các yêu cầu, phép đo cũng như sửa đổi và thực hiện các sửa đổi trong sơ đồ khung.

Một nhà thiết kế giàn giáo đóng một vai trò rất quan trọng, vì thiết kế giàn giáo là thành phần chính cần thiết cho việc xây dựng bất kỳ tòa nhà nào.

Giống như, dù hạt giống có đặc điểm gì đi chăng nữa, thì cây cối sẽ lớn lên với những đặc điểm giống nhau.

Vì vậy, bất kỳ đặc điểm vật lý nào mà nhà thiết kế đặt ra, nó đều có tác động trực tiếp đến dự án và công trình.

Địa điểm mua giàn giáo khung tại TPHCM 2021

Xem chi tiết tại đây

Thiết kế giàn giáo
Thiết kế giàn giáo

Thiết kế giàn giáo sử dụng trong các lĩnh vực khác

Các dịch vụ không chỉ giới hạn ở các tòa nhà, bạn có thể sử dụng giàn giáo cho tất cả hoặc bất kỳ công trình nào bên dưới nói chung, chẳng hạn như:

Theo copphaviet.vn

Cải tiến nhà

Khi chủ nhà quyết định rằng họ muốn mở rộng nhà bếp, chuyển đổi gác xép hoặc thay thế mái nhà cũ nát của họ, thường thì họ sẽ yêu cầu dựng giàn giáo để công việc được hoàn thành.

Sơn và trang trí

Các thợ sơn có thể làm việc ở độ cao đáng kể cho công việc của họ, điều đó có nghĩa là giàn giáo đóng vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn cho họ và cung cấp một nền tảng làm việc an toàn.

Họ cần có thể đặt các công cụ và thiết bị bên mình khi họ làm việc và di chuyển xung quanh công trường một cách dễ dàng và an toàn để tiếp cận tất cả các khu vực của tòa nhà.

Sửa chữa nhà

Khi công việc bảo trì đang được thực hiện trên một tòa nhà (thường là máng xối hoặc mái nhà), sẽ có nhiều nguy cơ bị thương do các lỗi đang được sửa chữa. Đó có thể là các bề mặt không ổn định, gạch bị bong tróc và các cấu trúc có nguy cơ bị đổ.

Do đó, giàn giáo có thể giúp giảm thiểu những rủi ro này bằng cách cung cấp một bề mặt và diện tích an toàn cho công việc được tiến hành.

Vệ sinh cửa sổ

Làm sạch cửa sổ của các tòa nhà thương mại lớn hơn, chẳng hạn như khối văn phòng, khách sạn và cửa hàng bán lẻ, sẽ cần nhiều hơn một chiếc thang. Cửa sổ thường có thể cao tới 20 tầng và khiến người lau cửa sổ có nguy cơ rơi từ độ cao nguy hiểm.

Giàn giáo là một cách để đảm bảo an toàn cho họ và cho phép họ thực hiện công việc của mình một cách dễ dàng và thoải mái.

Kiểm tra bảo trì nhà

Kiểm tra tòa nhà bao gồm kiểm tra độ tin cậy và an toàn của các tòa nhà và công trình. Việc kiểm tra này yêu cầu phải lắp đặt thiết bị an toàn như giàn giáo vì nó thường liên quan đến việc xem xét các bộ phận khác nhau của cơ sở hạ tầng có thể nằm cách mặt đất hàng trăm mét. Ngoài ra, bạn phải nhớ rằng giàn giáo được lắp đặt phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn

Xem thêm:

 

Công ty TNHH Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt
Email: dohungphat@gmail.com
Web: https://phukiencoppha.com/
Hotline: 0932 087 886 – 0967 84 99 34 – 0937 626 579

0932 087 886