Làm thế nào để ngăn ngừa té ngã và thương tích khi làm việc trên giàn giáo

Một trong những mục đích chính của giàn giáo là cho phép công nhân xây dựng hoặc người làm nghề đến những nơi khó tiếp cận để họ có thể thực hiện một số công việc, chẳng hạn như thợ lợp mái tiến hành sửa chữa hoặc lau cửa sổ.

Khi được lắp đặt và sử dụng đúng cách, giàn giáo là một tài sản lớn và cấu trúc hữu ích; tuy nhiên, nó cũng có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro và nguy hiểm do hậu quả trực tiếp của việc làm việc trên cao.

Tăng nguy cơ bị thương nghiêm trọng hoặc tử vong do ngã, có khả năng bị va đập bởi các dụng cụ, vật liệu hoặc mảnh vỡ rơi xuống và có nguy cơ ở gần đường dây điện trên cao có thể dẫn đến điện giật.

Người quản lý địa điểm và người kiểm tra giàn giáo có trách nhiệm đảm bảo rằng địa điểm là nơi an toàn để làm việc và mọi biện pháp phòng ngừa đã được áp dụng để giảm rủi ro xảy ra khi làm việc trên cao.

Làm thế nào để ngăn ngừa té ngã và thương tích khi làm việc trên giàn giáo
Làm thế nào để ngăn ngừa té ngã và thương tích khi làm việc trên giàn giáo

Cố gắng tránh làm việc trên cao để ngăn ngừa té ngã và thương tích khi làm việc trên giàn giáo

Đôi khi bạn có thể hoàn thành công việc mà không cần phải làm việc trên cao và điều quan trọng là bạn phải đánh giá xem đó có phải là điều cần thiết trước khi bắt đầu công việc hay không vì nên tránh làm việc trên cao, nếu có thể.

Điều này được thực hiện tốt nhất bằng cách thực hiện đánh giá rủi ro toàn diện trước khi bạn bắt đầu công việc để xác định các mối nguy hiểm và những gì cần phải áp dụng để giảm thiểu rủi ro.

Nếu có sẵn một phương pháp thay thế hoặc rủi ro quá cao, thì bạn không nên tiếp tục làm việc trên cao.

Kiểm tra giàn giáo của bạn để ngăn ngừa té ngã và thương tích khi làm việc trên giàn giáo

Việc kiểm tra giàn giáo là điều cần thiết và phải được thực hiện ngay sau khi giàn giáo được dựng lên và trước khi tiến hành bất kỳ công việc nào trên giàn giáo để đảm bảo rằng nó an toàn, và sau đó hàng tuần sau đó.

Một cuộc kiểm tra chuyên nghiệp và kỹ lưỡng sẽ xác định được bất kỳ điểm yếu hoặc nguy hiểm nào trong cấu trúc, ví dụ, nếu nó không bằng phẳng hoặc không được giằng hoặc buộc đầy đủ với tòa nhà.

Nó cũng sẽ đưa ra ánh sáng bất kỳ bộ phận / mảnh nào còn thiếu có thể bảo vệ công nhân của bạn, chẳng hạn như tay vịn và sàn va chạm.

Cung cấp đào tạo và dụng cụ thích hợp

Một lần nữa, trước khi công việc bắt đầu, tất cả công nhân phải được cung cấp đào tạo và công cụ thích hợp để làm việc trên cao.

Điều này sẽ đảm bảo rằng họ nhận thức được trách nhiệm của mình và các biện pháp / quy trình an toàn mà họ cần tuân theo để ngăn ngừa ngã hoặc thương tích, cũng như được giáo dục về cách sử dụng đúng cách các thiết bị sẽ bảo vệ họ, bao gồm mũ bảo hiểm, dây nịt và bộ dụng cụ bắt rơi.

Giữ không gian làm việc ngăn nắp

Một môi trường làm việc sạch sẽ và ngăn nắp không chỉ giúp làm việc nhanh chóng và dễ dàng hơn mà còn có thể giữ cho người lao động an toàn hơn.

Lật, trượt và ngã chủ yếu xảy ra do vệ sinh không tốt trong tất cả các ngành, nhưng đặc biệt là trong xây dựng, nơi thường có thể để lại các dụng cụ, vật liệu làm việc và các mảnh vỡ xung quanh gây nguy hiểm khi di chuyển.

Chỉ cần khuyến khích nhân viên công trường dọn dẹp sau bản thân và giữ cho lối đi thông thoáng, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ xảy ra tai nạn.

Đánh giá môi trường xung quanh và môi trường

Thời tiết là một mối nguy hiểm khác có thể dẫn đến tai nạn, đặc biệt là gió mạnh thổi các vật liệu và mảnh vỡ khỏi giàn giáo và xuống mặt đất bên dưới.

Do đó, bất kỳ công việc nào từ trên cao nên tạm dừng khi có thời tiết nguy hiểm, bao gồm gió mạnh, mưa lớn, giông bão và tuyết.

Những người làm việc trên cao cũng thường tiếp xúc với đường dây điện trên cao có nguy cơ bị điện giật.

Mặc dù điều này thường sẽ được đề cập trong khóa đào tạo liên quan cần được hoàn thành trước khi công việc bắt đầu và mối nguy hiểm sẽ được xác định trong bất kỳ đánh giá rủi ro nào diễn ra, nó sẽ cần được thông báo rõ ràng cho người lao động để họ nhận thức được những khả năng này. các mối nguy hiểm.

Đừng cắt xén

Trên tất cả, khi nói đến đào tạo, thiết bị, kiểm tra – bất kể nó là gì chúng tôi đã đề cập – điều quan trọng nhất là bạn dành thời gian và quan tâm để đảm bảo rằng tất cả được thực hiện đúng cách.

Đừng cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng công cụ rẻ tiền có thể không hiệu quả và đừng cố gắng gấp rút mọi thứ bằng cách bỏ qua kiểm tra để bạn có thể bắt đầu làm việc ngay lập tức, vì đây là nơi dễ xảy ra sai sót và người lao động sẽ gặp nguy hiểm. .

Đừng bao giờ hy sinh sự an toàn của địa điểm vì tốc độ, sự thuận tiện hoặc chi phí và luôn dành thời gian để xem xét kỹ lưỡng nhất có thể, ngay cả khi nó làm chậm trễ công việc.

Sự an toàn của công nhân và khách truy cập là phần quan trọng nhất trong công việc của bạn, vì vậy việc tìm kiếm lời khuyên và hỗ trợ của đội ngũ chuyên nghiệp cũng có thể hữu ích trong việc đảm bảo ngăn ngừa té ngã và chấn thương.

Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay qua số 0932087886 để biết thêm thông tin về các mua giàn giáo và cốp pha của chúng tôi, nơi mà an toàn và chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu!

0932 087 886