Giàn giáo mạ kẽm và giàn giáo sơn – Sự khác biệt là gì?

Người ta nói “không quan trọng giàn giáo mạ kẽm hay giàn giáo sơn, miễn là sử dụng được”. Nếu bạn cũng nghĩ như vậy thì bạn sai

Các loại giàn giáo xây dựng có nhiều hình dạng và hình thức khác nhau; từ giàn giáo ống thép và giàn giáo khung chữ H truyền thống đến giàn giáo nêm chống và giàn giáo treo mà bạn thường tìm thấy trên các tòa nhà chọc trời.

Trong khi bạn sẽ tìm thấy giàn giáo nhôm nhẹ để phục vụ các mục đích cụ thể, hầu hết các hệ thống giàn giáo là thép được sơn hoặc mạ kẽm.

Hầu hết mọi người bình thường thậm chí không để ý xem giàn giáo có được sơn hay mạ kẽm hay không, họ sẽ chỉ nhận thấy những khối kim loại khổng lồ xếp chồng lên nhau tại các công trường xây dựng.

Tuy nhiên, đối với những người trong ngành xây dựng, có một sự khác biệt rất lớn giữa giàn giáo sơn và giàn giáo mạ kẽm và bài viết hôm nay của Cốp Pha Việt sẽ xem xét cả hai bằng cách thảo luận về những ưu điểm và nhược điểm của chúng.

Giàn giáo khung - Giàn giáo mạ kẽm
Giàn giáo khung – Giàn giáo mạ kẽm

Tại sao phải sơn giàn giáo?

Có nhiều lý do khiến giàn giáo được sơn, tuy nhiên lý do chính là để kéo dài tuổi thọ của giàn giáo, mang lại cho nhà thầu lợi tức đầu tư lớn hơn.

Do bản chất của nó, giàn giáo dễ bị rỉ và ăn mòn, vì vậy sơn bề mặt của giàn giáo sẽ cung cấp một lớp sơn bảo vệ không bị hư hỏng.

Sơn được sử dụng trên giàn giáo giúp loại bỏ bất kỳ quá trình oxy hóa nào từ nước thường xảy ra nếu giàn giáo không được sơn.

Giống như tất cả các kết cấu, tính toàn vẹn kết cấu của giàn giáo sẽ giảm dần theo thời gian do các yếu tố môi trường và hao mòn nói chung, vì vậy điều quan trọng là các nhà thầu phải hết sức lưu ý để kéo dài thời gian đầu tư.

Mặc dù người ta thường thấy các logo và thương hiệu của công ty được sơn trên giàn giáo, nhưng lý do chính của loại sơn này là độ an toàn, độ tin cậy và tuổi thọ.

Giàn giáo sơn
Giàn giáo sơn

Giàn giáo mạ kẽm là gì?

Trong khi hầu hết mọi người sẽ cho rằng giàn giáo mạ kẽm rẻ hơn vì không cần sơn, nhưng thực tế thì ngược lại.

Giàn giáo mạ kẽm, mặc dù không phổ biến như giàn giáo sơn, đòi hỏi một quy trình bổ sung để mạ kim loại để nó được bảo vệ khỏi bị ôxy hóa và ăn mòn.

Mặc dù không có sơn, quá trình mạ kẽm mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành với các bước bổ sung và do đó tốn kém hơn cho người tiêu dùng. Lý do tại sao hệ thống giàn giáo sơn được ưa chuộng hơn hệ thống giàn giáo mạ kẽm chủ yếu là do sự chênh lệch về chi phí.

Ưu điểm lớn nhất của việc mua giàn giáo mạ kẽm là tuổi thọ dự kiến dài hơn nhiều so với giàn giáo sơn.

Khi sơn bị trầy xước, kim loại tiếp xúc với các yếu tố và xuống cấp nhanh chóng, do đó cần phải bảo dưỡng và sửa chữa thường xuyên.

Mặt khác, hệ thống mạ kẽm được bảo vệ khỏi quá trình oxy hóa và rỉ sét trong suốt tuổi thọ của chúng và có chi phí thấp hơn so với giàn giáo sơn.

Nhờ chất lượng vượt trội, hầu hết các ngành công nghiệp hàng hải và dầu khí ngoài khơi sử dụng hệ thống giàn giáo mạ kẽm.

Giàn giáo mạ kẽm và giàn giáo sơn
Giàn giáo mạ kẽm và giàn giáo sơn

Khoản đầu tư nào tốt hơn?

Giàn giáo sơn

  • Trong khi giàn giáo sơn rẻ hơn giàn giáo mạ kẽm, chi phí liên tục để bảo trì và sửa chữa giàn giáo đắt hơn.
  • Khi lắp dựng, sử dụng và tháo dỡ giàn giáo, sơn có xu hướng bị bong tróc và mòn, có thể dẫn đến các bộ phận bị ôxy hóa và cuối cùng là rỉ sét. Khi điều này xảy ra, các thành phần bị lỗi sẽ yêu cầu cải tạo, sơn lại và kiểm tra lại độ bền của kết cấu.
  • Do đó, giàn giáo sơn thường được sử dụng ở những vị trí có điều kiện thời tiết ổn định và ôn hòa hơn.

Giàn giáo mạ kẽm

  • Ngược lại, hệ thống giàn giáo mạ kẽm không bao giờ bị oxy hóa hoặc rỉ sét và có tuổi thọ cao hơn nhiều so với hệ thống giàn giáo sơn.
  • Giàn giáo mạ kẽm có thể được lắp đặt trong môi trường khắc nghiệt ngoài khơi mà vẫn cần bảo trì ít hơn so với giàn giáo sơn.
  • Về cơ bản, số tiền tiết kiệm được thông qua việc mua giàn giáo sơn sau này sẽ được dùng để bảo trì và sửa chữa trong suốt vòng đời của kết cấu.

Giàn giáo phải được sơn hoặc mạ kẽm để tối đa hóa tuổi thọ và tính toàn vẹn cấu trúc của nó.
Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm cao cấp đòi hỏi ít thời gian và tiền bạc hơn để bảo trì và sửa chữa, thì giàn giáo mạ kẽm cho đến nay là lựa chọn tốt hơn.

Nếu bạn muốn mua hoặc thuê giàn giáo mạ kẽm cho dự án tiếp theo của mình, hãy liên hệ Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt bằng cách gọi điện cho chúng tôi theo số 0932087886.

Hoặc liên hệ theo thông tin sau:
Công ty TNHH Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt
Email: dohungphat@gmail.com
Web: https://phukiencoppha.com/

0932 087 886