Cách làm sàn bê tông cũ thành mới?

Bê tông là vật liệu lát sàn bền bỉ đã được sử dụng trong nhiều năm; tuy nhiên, sự thay đổi nhiệt độ, tải nặng và hóa chất có thể làm phai màu theo thời gian.

Nhuộm bê tông là phương pháp tiện lợi và hợp túi tiền nhất để mang lại cho bề mặt xỉn màu của bạn một diện mạo hoàn toàn mới. Quá trình này cần khoảng hai ngày để hoàn thành tùy thuộc vào bề mặt được nhuộm.

Trong bài viết này, chúng tôi cùng tìm hiểu thêm về các Cách làm sàn bê tông cũ thành mới với epoxy, đánh bóng hoặc nhuộm.

Cách làm sàn bê tông cũ thành mới
Cách làm sàn bê tông cũ thành mới

Tôi có thể tự nhuộm bê tông không?

Sẽ là tốt nhất nếu bạn chọn giữa các vết bẩn gốc nước hoặc gốc axit. Mặc dù việc ố vàng có thể là một dự án tự làm, nhưng bất kỳ sai sót nào trong quá trình này sẽ là vĩnh viễn trên bề mặt sàn của bạn. Hãy thuê dịch vụ nhuộm sàn bê tông hoặc sơn epoxy chuyên nghiệp của công ty để giúp bạn khôi phục lại vẻ đẹp đã mất một thời của sàn với giá cả phải chăng. Việc nhuộm màu sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ và độ bền cho sàn nhà của bạn, giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

Những vật liệu cần thiết để thực hiện tẩy ố sàn bê tông cũ:

  • Vết bê tông
  • Máy phun bơm
  • Chất trám vết bê tông
  • Cây chổi
  • Con lăn ngủ trưa thấp
  • Gầu múc
  • Chất ăn mòn hóa học
  • Đệm điện, máy chà nhám hoặc máy mài sàn bê tông

Bước 1: Làm sạch và sửa chữa bê tông bị hư hỏng

Bê tông phải không có bụi bẩn, sáp, sơn và các chất bẩn khác trước khi thi công vết bẩn, vì nó có thể ảnh hưởng đến phản ứng hóa học. Kiểm tra bê tông để tìm các vết nứt, rỗ và đồng hồ đo. Sử dụng hợp chất vá bê tông để sửa chữa các vết nứt. Sau đó sử dụng đệm điện để làm phẳng bề mặt trước khi nhuộm. Hút bụi sàn hiệu quả để loại bỏ các mảnh vụn, bụi và các vật liệu bị hỏng nhỏ.

Làm sạch và sửa chữa bê tông bị hư hỏng
Làm sạch và sửa chữa bê tông bị hư hỏng

Bước 2: Khắc sàn

Các vết bê tông bám dính tốt trên sàn đã được khắc hóa học. Mua một lọ hóa chất khắc sâu, sau đó hòa với nước ấm và chà đều lên sàn. Không phải tất cả các vật liệu nhuộm đều yêu cầu sàn phải được khắc. Đọc và hiểu đúng hướng dẫn của sản phẩm.

Bước 3: Kiểm tra bê tông cũ trước khi thi công vết bê tông

Nên chọn diện tích mẫu khoảng vài inch vuông, trước khi nhuộm bê tông nên nhuộm màu và quan sát kết quả. Nhuộm mẫu giúp; xác định xem vật liệu khắc sẽ phản ứng với sàn, màu sắc sẽ được tạo ra và đảm bảo sàn được làm sạch tốt. Lấy một khu vực đã làm sạch, đổ vết bẩn và quan sát các thay đổi. Nếu vết bẩn không mang lại kết quả đầy đủ, hãy thử tìm lại một loại vết bẩn khác hoặc axit ăn mòn sàn.

Bước 4: Thi công vết bẩn bê tông

Dán băng keo lên các bức tường hoặc vùng bê tông không được tiếp xúc với vết bẩn. Đảm bảo rằng phòng bạn đang làm việc được thông gió tốt để đảm bảo an toàn cho bạn. Trộn chất nhuộm màu theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo bạn có đồ bảo hộ.

Với sự hỗ trợ của bình xịt, bắt đầu bôi vết bẩn từ phía sau phòng về phía cửa, để tránh bị mắc kẹt và buộc phải đi lại trên vết bẩn. Bê tông cũ có xu hướng mất nhiều thời gian hơn để tiếp nhận vết bẩn, vì vậy bạn nên mua thêm vết bẩn. Xịt đều vết bẩn với nét chồng lên nhau. Đảm bảo các nét được phân bố đều để tránh các đường liền mạch.

Để có lớp hoàn thiện đồng nhất, hãy dùng chổi để trải đều các vết thừa. Bắt đầu từ trái sang phải, sau đó từ trên xuống dưới để loại bỏ các vùng tối hơn. Để vết bẩn khô trong 3-4 giờ, sau đó làm ướt một vùng nhỏ để thử màu xem đã đạt yêu cầu chưa.

Trám bê tông
Trám bê tông

Bước 5: Trám bê tông

Mặc dù không cần thiết phải trám bít bê tông bị ố vàng của bạn, nhưng bạn nên làm như vậy vì bít kín sẽ duy trì vẻ bề ngoài của bê tông. Sử dụng chất tẩy rửa đa năng; đầu tiên, làm sạch sàn trước khi dán để tránh bụi bám vào. Sử dụng con dấu gốc nước; trộn, sau đó áp dụng trên sàn nhà. Sử dụng con lăn ngủ trưa, quét một lớp từ bắc vào nam. Để cho nó khô, sau đó đông sang tây để có kết quả chất lượng. Đừng quên tháo băng bê tông hoặc băng sàn sau khi keo dán đã khô.

Đừng sợ ngăn cản bạn khỏi tình trạng ố bê tông bằng cách làm theo các bước sau. Làm các điểm kiểm tra trước khi đặt ra. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có dịch vụ chất lượng.

Gợi ý cách làm sàn bê tông cũ thành mới khác đó là thuê một chuyên gia sửa chữa bê tông

Có rất nhiều bước liên quan đến sửa chữa bê tông. Nếu bạn muốn bỏ qua tất cả chúng, điều đó hoàn toàn tốt. Chỉ cần thuê một người chuyên nghiệp và không phải lúc nào cũng mua với giá rẻ nhất, bạn có thể phải trả gấp đôi nếu nó không được lắp đặt đúng cách.

0932 087 886