Hướng dẫn: Quy trình khẩn cấp khi bị ngã ở nơi làm việc

Làm việc với giàn giáo có thể rất nguy hiểm và có nguy cơ cao xảy ra tai nạn té ngã tại nơi làm việc. Ngã có thể dẫn đến chấn thương đầu, gãy xương, hoặc tệ hơn.

Do đó, các ngành công nghiệp cần phải sẵn sàng thực hiện một kế hoạch khẩn cấp và các biện pháp an toàn khi có sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình thi công giàn giáo.

Dưới đây là một số yếu tố của quy trình ứng phó khẩn cấp hợp lý đối với các trường hợp ngã tại nơi làm việc mà nhiệm vụ chăm sóc của người sử dụng lao động bao gồm:

Kế hoạch và Thủ tục Khẩn cấp

Phải thiết lập các kế hoạch và quy trình khẩn cấp cho các trường hợp ngã khi công việc giàn giáo được thực hiện tại công trường của bạn. Điều quan trọng nữa là các giao thức được biết và hiểu bởi các nhân viên và nhân viên khẩn cấp tiềm năng ở tất cả các cấp. Các bước chi tiết phải được cung cấp để tất cả công nhân tuân theo trong mọi công trường và phải được đưa vào kế hoạch an toàn tổng thể.

Quy trình khẩn cấp khi bị ngã ở nơi làm việc
Quy trình khẩn cấp khi bị ngã ở nơi làm việc

Các quy trình này cần tính đến các tình huống khác nhau và các nguy cơ tiềm ẩn. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng các quy trình cấp cứu cho trường hợp ngã sẽ đầy đủ trong trường hợp khẩn cấp thực sự. Dưới đây là những điều cần phải xem xét khi đặt ra các quy trình cấp cứu khi bị ngã tại nơi làm việc:

1. Tiếp cận Công trường

Dễ dàng tiếp cận địa điểm làm việc sẽ đóng một vai trò lớn trong sự thành công của các thủ tục khẩn cấp của bạn.

Dịch vụ khẩn cấp và xe cấp cứu không được gặp bất kỳ khó khăn nào khi ra vào công trường để có thể thực hiện cứu hộ nhanh chóng.

Trong quá trình lập kế hoạch của bạn, hãy đảm bảo thiết kế tuyến đường nhanh nhất có thể cho lực lượng cứu hộ và loại bỏ mọi tắc nghẽn như máy móc và thiết bị.

2. Khả năng của người cứu hộ

Theo tiêu chuẩn khẩn cấp, mọi công nhân trong nhóm của bạn phải có khả năng cứu sống người bị tai nạn độ cao và đánh giá nguy hiểm trước đó cho bản thân và những người khác trên công trường.

Phải được đào tạo đầy đủ về sơ cứu và thao tác với thiết bị cứu sinh để nâng cao khả năng của tất cả những người cứu hộ.

3. Thiết bị cứu hộ & hỗ trợ

Thiết bị cứu hộ và khẩn cấp phù hợp để làm việc ở độ cao phải luôn sẵn sàng và sẵn sàng để dễ dàng tiếp cận.

Chúng bao gồm các dụng cụ sơ cứu, dây thừng, thang, xe lăn và cáng, các dụng cụ này phải được đánh dấu rõ ràng và để gần để tiếp cận dễ dàng hơn.

Nhân viên được đào tạo cũng phải ở gần trong thời gian làm việc tại địa điểm. Điều này nhằm đảm bảo rằng phản ứng nhanh sẽ được cung cấp trong khi chờ xe cấp cứu đến.

Tất cả mọi người khi vào công trường đều phải mặc thiết bị bảo hộ thích hợp (PPE) và quần áo bảo hộ.

4. Giao tiếp đầy đủ

Các tai nạn liên quan đến công trình giàn giáo cần sự liên lạc và phối hợp ngay lập tức giữa công nhân ở trên và nhân viên trên mặt đất.

Hệ thống liên lạc vô tuyến là cách tốt nhất để ứng phó với tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên, tất cả công nhân phải được đào tạo cách sử dụng thiết bị thông tin liên lạc mà không gây thêm rủi ro té ngã và tai nạn.

5. Cứu hộ khẩn cấp địa phương

Quy trình cấp cứu té ngã của bạn cũng phải bao gồm thông báo ngay lập tức cho cứu hộ khẩn cấp tại địa phương.

Điều này có nghĩa là tất cả công nhân phải biết về các đường dây nóng khẩn cấp và các thông tin liên lạc khác. Tất cả mọi người cũng phải biết về thời gian phản ứng điển hình để thực hiện các hành động thích hợp trong khi chờ đợi lực lượng cứu hộ.

6. Phản hồi nhanh

Chấn thương treo cổ, còn được gọi là Hội chứng Treo cổ, là một tình huống trong đó nạn nhân bị treo trong dây an toàn và bất tỉnh do máu bị giữ lại ở chân khi được giữ thẳng. Tư thế này hạn chế lượng oxy đầy đủ đến não và làm chậm nhịp tim khiến nạn nhân ngất đi.

Về Cốp Pha Việt

Liên hệ với Cốp Pha Việt

Gọi cho Cốp Pha Việt ngay hôm nay theo số 0932 087 886 cho tất cả các nhu cầu về giàn giáo của bạn hoặc gửi email đến dohungphat@gmail.com nếu bạn có thắc mắc.

0932 087 886