Cột chống đơn

CỘT CHỐNG ĐƠN

Cột chống đơn được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng dân dụng, do đặc điểm cơ động và những tiện ích sau đây mà cột chống đơn có mặt hầu hết ở các công trường bây giờ:

– Có sức chịu đựng cao
– Có thời gian sử dụng và tái sử dụng lâu hơn các loại chống khác.
– Có thể dùng để chống đỡ phù hợp trong những địa hình khó khăn của nơi thi công

Ngành xây dựng ngày nay so với ngày trước thì phát triển hơn rất nhiều, song song với sự phát triển như vậy thì đòi hỏi biện pháp thi công cũng phải thay đổi để phù hợp hơn, mau lẹ hơn, và ít tốn kém hơn. Chính vì vậy nên cột chống đơn là một trong những thiết bị hỗ trợ trong việc thi công đòi hỏi cũng phải được thay thế (từ chất liệu bằng gỗ nay đã được làm bằng thép)

Cột chống
Cột chống

cột chống đơn ngày càng khẳng định được ưu thế của mình trong việc chống đỡ sàn, tường, đà,…..cùng các phụ kiện giàn giáo tạo nên sự chắc chắn và an toàn cho công trình

Thông thường ứng với tải trọng công tác cho phép của cột chống sử dụng rộng rãi ở công trường xây dựng hiện nay, độ dày của ống thép làm cột chống phải đạt từ 2mm trở lên.

Cột chống đơn được cấu tạo bằng 2 ống thép lồng vào nhau (ống thép ngoài Ø60, ống thép trong ruột Ø49). Với đặc điểm là ruột nằm bên trong nên khi có tải trọng công tác mọi biến dạng đều tập trung chủ yếu ở ống thép Ø49 này. Nên ống thép Ø49 luôn được chú trọng hơn trong khi sản xuất cũng như khi lựa chọn mua hàng

Cấu tạo thứ 2 của cột chống đơn đó là giữa 2 ống thép Ø49 Ø60 sẽ được hàn thêm 1 bộ điều chỉnh độ cao (mà dân trong nghề thường gọi là bộ ống ren). Nếu 2 ống thép này ghép lại mà không trùng khớp tâm với nhau, không tạo thành đường thẳng tuyết đối mà có điểm gãy thì cột chống chưa đảm bảo được sự an toàn theo yêu cầu

Cột chống đơn
Cột chống đơn

Ngoài ra phần base của cột chống đơn cũng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề an toàn. Vì khi tiếp xúc với đất hoặc các thiết bị khác base của cột chống đơn mà càng vững chắc thì độ an toàn càng cao.

Công ty Đỗ Hùng Phát chúng tôi rất đề cao sự “an toàn” trong xây dựng nên những chi tiết nêu trên đã được chúng tôi luôn chú trọng.

Cây chống thép
Cây chống thép

Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn còn cảm thấy thắc mắc
——————————————
Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH MTV ĐỖ HÙNG PHÁT
– Add : 89/6 Lê Trọng Tấn, Sơn Kỳ, Tân Phú
– Tel : 0937 626 579 – 0938 707 868 (Mr Hùng)
– Website 1 : http://www.dohungphat.com.vn
– Website 2 : https://www.phukiencoppha.com
– Facebook : https://www.facebook.com/thietbixaydungdhp